Tải phần mềm PDF về máy tính

PDF là gì

PDF là một trong những tập tin có độ phổ biến cực cao và được rất nhiều người sử dụng ở thời điểm hiện tại. PDF là tên viết tắt của cụm từ Portable Document Format, có nghĩa là tệp định dạng tài liệu di động. Tương tự như định dạng của Word trên máy tính PDF là công cụ ra đời để hỗ trợ cho các công việc liên quan đến font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác nhau. Các tập tin PDF có thể được hiển thị tương tự với nhau ở những môi trường làm việc khác nhau tùy theo nhu cầu. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội mà định dạng PDF sở hữu khiến cho dạng tài liệu này trở nên phổ biến hơn so với những tài liệu chứa thông tin kiểu cũ như sách báo hay các tài liệu khác liên quan đến mạng internet.

Các tập tin PDF rất đa dạng và phong phú, chúng không chỉ hiển thị được thông qua văn bản, hình ảnh mà còn có nhiều chức năng khác mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng như các nút tương tác, các liên kết khác nhau, phông chữ đa dạng vô cùng và kèm theo video,…

Một số tài liệu có thể được hiển thị ở dạng PDF mà bạn có thể đã gặp phải được kể đến như sách điện tử, các thông báo tờ rơi, hướng dẫn sử dụng sản phầm, đơn xin làm việc, tài liệu quảng cáo và rất nhiều tài liệu khác có liên quan cũng đều được thể hiện ở định dạng PDF. Thậm chỉ ở định dạng đầy đủ thì một số trang web cũng có thể được lưu thành tập tin PDF để có thể tham khảo sau này.

Các file PDF được thấy là khá giống nhau mặc dù được hiển thị trên rất nhiều thiết bị khách nhau bởi vì chúng được tạo ra mà không phụ thuộc vào phần mềm tạo ra chúng và cũng không dựa trên bất kì phần cứng cũng như bất kể hệ điều hành nào. Những lợi ích của PDF rất nhiều, thế nên hãy tải phần mềm PDF về máy tính ngay nhé.

* Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm Scrble Ink

Định dạng PDF có được ưu điểm gì?

Một trong những ưu điểm hàng đầu của tập tin PDF đó chính là khả năng bảo mật thông tin cực cao. Bên cạnh đó, nội dung trình bày đa dạng cũng là một trong những ưu thế làm hài lòng người dùng của file PDF.

File PDF có thể được in ra trên bất kì thiết bị in ấn nào nhưng vẫn giữ nguyên được định dạng của chúng.

Ở thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay thì file PDF hiện đang được hỗ trợ ở hầu hết mọi loại thiết bị di động và mang lại tiện ích cực lớn cho người dùng.

Kích thước nhỏ của tài liệu PDF cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng được người dùng quan tâm hàng đầu. Điều này khiến cho việc chia sẻ tài liệu giữa người dùng với nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và việc di chuyển chúng cũng không còn phức tạp, do đó ngày càng nhiều người hay thậm chí là hầu như ai cũng đã tải phần mềm PDF về máy tính.

Phần mềm đọc file PDF miễn phí mang tên Foxit Reader

Foxit Reader là một trong những phần mềm đọc và xử lí tập tin PDF chuyên dụng và phổ biến nhất trong thời gian qua kèm theo nhiều tính năng cực kì hữu ích mang lại trải nghiệm vô cùng tốt dành cho người dùng. Người dùng có thể dễ dàng đọc tập tin PDF và cũng có thể chỉnh sửa chúng trực tiếp ngay trên chính Foxit Reader một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Foxit Reader về máy tính một cách đơn giản nhất

Hướng dẫn tải phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Mở trình duyện web của bạn và truy cập vào địa chỉ www.foxit.com

Bước 2: Ở giao diện chính của trang web này, bạn chọn mục Products rồi sau đó chọn mục PDF Reader

Bước 3: Chọn Download Now và chờ hộp thoại Download Foxit Reader xuất hiện thì nhấn chọn mục Free Download và sau đó đợi một thời gian để file Foxit Reader được tải về thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cài đật phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Sau khi đã tải file Foxit Reader về thiết bị thì bạn nhấn đúp chuột vào tập tin Foxit Reader đã tải

Bước 2: Chọn mục Custom Installation và sau đó chọn Next để tiếp tục thao tác và đợi thiết bị load

Bước 3: Chọn ô I Agree để đồng ý với các điều kiện an toàn và bảo mật mà nhà sản suất đưa ra.

Bước 4: Chọn thư mục để cài đặt, thường là thư mục mặc định và nhấn Next để tiếp tục quá trình.

Bước 5: Tiếp tục nhấn Next và đới một khoản thời gian để để cài đặt phần mềm. Tuy từng cấu hình máy mạnh hay yếu mà quá trình này có thể diễn ra nhanh hoặc chậm.

Bước 6: Chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm. Nếu như bạn muốn sử dụng phiên bản miễn phí thì hãy chọn mục Not Now, còn nếu như bạn muốn mua bản quyền để sử dụng thì hãy chọn Register.

* Xem thêm: Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Foxit Reader trên thiết bị

Bước 1: Vào mục File, sau đó chọn Open, chọn Computer và chọn Brower

Bước 2: Chọn 1 file PDF bất kì, nhấn chuột phải rồi chọn Open hoặc bạn có thể nhấn đúp chuột để mở file.

Bước 3: Vào Home, sau đó chọn Fit Page, Fit Width, Fit Visible để điều chỉnh kích thước file cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

 Fit Page: Xem thư mục với kích thước đầy đủ

 Fit Width: Xem thư mục với kích thước phóng to theo chiều ngang màn hình

 Fit Visible: Xem thư mục với kích thước phóng to theo cả chiều ngang lẫn chiều dài.

Bước 4: Điều chỉnh kích thước phóng to thu nhỏ của tập tin bằng cách chọn Home, chọn Zoom và chọn kích thước mong muốn.

Hi vọng bài viết trên mudrosti.org sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trong việc tải phần mềm PDF về máy tính cũng như sử dụng phần mềm Foxit Reader chuyên dùng đọc file PDF.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *