Tải phần mềm iTaxViewer để kê khai thuế đúng cách

Giới thiệu về phần mềm iTaxViewer

Đây là công cụ của Tổng Cục thuế dùng để mở và đọc tờ khai thuế theo định dạng XML, đây là một địh dạng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành thuế. Những thông tin liên quan đến thuế đòi hỏi cần có sự chính xác và tỉ mỉ. Chính vì thế, những người tiếp nhận cần phải đọc kĩ nội dung và từng chi tiết của văn bản và iTaxViewer sẽ là công cụ hỗ trợ để người dùng không bỏ sót bất kì thông tin quan trọng nào. Chính vì thế, nếu bạn đang làm trong ngành thuế hoặc cần những công cụ hỗ trợ có liên quan đến vấn đề tìm hiểu về thuế thì hãy nhanh chóng tải phần mềm iTaxViewer về máy tính của mình.

xem thêm: Tải phần mềm Ultraviewer miễn phí

Ưu điểm của phần mềm iTaxViewer

Trước khi tải phần mềm iTaxViewer về thiết bị của mình thì người dùng cũng cần tìm hiểu một số ưu điểm chính mà iTaxViewer mang lại cho người dùng.

 • iTaxViewer giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp nộp báo cáo thuế qua mạng với các định dạng XML mà không cần phải sử dụng các phần mềm đọc file XML khác như XML Notepad.
 • iTaxViewer được cung cấp hoàn toàn miễn phí và dễ dàng tìm thấy cũng như tải về từ Google.
 • Thiết kế đơn giản, giao diện quen thuộc giúp người dùng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng.
 • Việc thực hiện thao tác trên iTaxViewer khá đơn giản nên người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tránh được những sai sót khi thực hiện.
 • iTaxViewer cũng thường xuyên được cập nhật để sửa chữa những sai sót.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm iTaxViewer

Người dùng có thể tải phần mềm iTaxViewer bằng cách tìm kiếm từ các nguồn trên trình duyệt web và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn như sau

 • Bước 1: sau khi mở file cài đặt, ở giao diện đầu tiên, người dùng nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt iTaxViewer.
 • Bước 2: người dùng tiến hành chọn Next để tiếp tục quá trình.
 • Bước 3: ở giao diện kế tiếp, bạn chọn Install để tiến hành cài đặt.
 • Bước 4: người dùng chờ một khoảng thời gian để ứng dụng tự động cài đặt vào máy tính.
 • Bước 5: bạn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng iTaxViewer.

Xem thêm: Tải phần mềm vẽ Paint

Hướng dẫn đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer

Hiện nay việc đọc file XML bằng iTaxViewer đã trở nên phổ biến với người dùng, tuy nhiên không phải ai lần đầu tiên sử dụng cũng sẽ thành thạo được các thao tác này và người dùng có thể làm theo các bước hướng dẫn sau để có thể có cái nhìn rõ nét hơn và trước hết, bạn cũng cần phải tải phần mềm iTaxViewer về thiết bị và nhanh chóng thực hiện.

 • Bước 1: giả sử người dùng có một file báo cáo XML và chúng ta sẽ tiến hành đọc file bằng iTaxViewer.
 • Bước 2: tại phần mềm iTaxViewer, người dùng nhấn chuột phải và chọn Open, hoặc có thể nhấn đúp chuột để mở phần mềm.
 • Bước 3: khi mở phần mềm lên, bạn sẽ thấy phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và để đọc file XML bẳng iTaxViewer bạn cần chọn Tệp hồ sơ trên thanh Menu và chọn Mở tệp hồ sơ.
 • Bước 4: sau đó tìm đến đường dẫn chứa file XML và nhấn Open.
 • Bước 5: ngay lập tức file XML đã được mở và hoàn tất quá trình.

Một số lỗi thường gặp trên iTaxViewer

Sau khi tải phần mềm iTaxViewer và sử dụng thì người dùng có thể gặp phải một số lỗi thường gặp và bài viết cũng sẽ hướng dẫn cách khắc phục.

 • Lỗi iTaxViewer không thể đọc file. Nguyên nhân có thể là do tệp hồ sơ không đúng định dạng. Một số người dùng iTaxViewer để đọc tờ khai thuế có thể gặp phải lỗi này. Trong trường hợp iTaxViewer tệp hồ sơ không đúng định dạng thì phần lớn là do file của người dùng đặt tên không đúng hoặc Folder chứa file iTaxViewer không đúng định dạng. Phần mềm iTaxViewer sẽ không thể đọc được file, Folder file có chứa tiếng Việt có dấu hoặc kí tự đặc biệt, hoặc có thể là do tên quá dài. Cách giải quyết cho trường hợp này đó chính là đặt lại tên đúng định dạng tiếng Việt không dấu hoặc rút ngắn lại file. Người dùng có thể nhấn F2 hoặc nhấn chuột phải và chọn Rename để đặt lại tên.
 • Lỗi iTaxViewer không đọc được file do file XML bị hỏng. Trong trường hợp này, người dùng có thể thử bằng cách tải lại file XML và sử dụng iTaxViewer để đọc lại một lần nữa.
 • Lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng. Để sửa lỗi này người dùng cần tiến hành tắt hộp thoại thông báo và mở phần mềm iTaxViewer. Trong giao diện chính của iTaxViewer, nhấn Open và tìm đến thư mục lưu file XML để mở lại.
 • Lỗi mã hồ sơ, lỗi phiên bản không đúng. Người dùng có thể kiểm tra lại thư mục lưu trữ file XML và chắc chắn rằng tất cả các thư mục trên đều không có dấu. Tên file XML lưu cũng không dấu để tránh gặp các lỗi xảy ra.
 • Lỗi không mở được một số file XML. Người dùng sẽ gặp phải trường hợp này khi tiến hành nâng cấp iTaxViewer lên phiên bản mới hơn và không mở được một số file XML. Khi này, người dùng có thể xóa file không mở được và tiến hành tải lại file đó và đọc trên iTaxViewer là được. Đây là cách mở file XML hữu dụng cho các doanh nghiệp.

Trên đây THABET tổng hợp bài viết hướng dẫn tải phần mềm iTaxViewer cũng như một số hướng dẫn cần thiết cho người dùng. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng iTaxViewer.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *