Hướng dẫn tải phần mềm Scrble Ink

Ngày nay, việc học trực tuyến đang phổ biến hơn bao giờ hết. Cả dạy học trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline) đều không thể thiếu các công cụ hỗ trợ  minh hoạ ví dụ hay giảng dạy bài tập cho học sinh, sinh viên. Với phần mềm bảng điện tử Scrble Ink sẽ giúp các giáo viên trực quan và hiệu quả hơn trong quá trình giảng dạy, thế nên chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tải phần mềm Scrble Ink về để sử dụng ngay.

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Scrble Ink

Để việc giảng dạy đạt hiệu quả, sinh động, trực quan cần đưa các công cụ hỗ trợ hiển thị và nội dung vào chương trình giảng dạy. Việc dạy và học online tuy thuận tiện nhưng cũng làm giảm khả năng tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh. Dễ gây mất tập trung và hiệu quả tiếp thu không cao. Nếu có thêm các công cụ, phần mềm hỗ trợ hơn, sẽ làm khả năng tập trung của học sinh, sinh viên tăng lên nhiều lần.

Ở các lớp học, bảng trắng là một công cụ trực quan dễ sử dụng để giáo viên giảng dạy và đưa ra ví dụ cho học sinh. Khi học trực tuyến tại nhà, việc trang bị bảng trắng như vậy đối với mỗi giáo viên là rất khó khăn, rồi còn các thiết bị ghi hình cũng là một vấn đề nan giải.

Đặc biệt với các môn học trong khối tự nhiên như: toán, lý, hoá, sinh trong tiết học sẽ thường xuyên có các sơ đồ, biểu đồ, hình vẽ, đồ thị biểu diễn nội dung lý thuyết và bài tập thực hành. Chính nhờ những biểu đồ này đã giúp học sinh hiểu và nắm vững kiến thức lý thuyết đã học.

Phần mềm Scrble Ink là một phần mềm bảng điện tử trực tuyến, hỗ trợ giảng dạy trực tuyến. Phần mềm giống như bảng vật lý và các thầy cô viết lên đó như viết bằng phấn trắng trên trường học. Nó sẽ tạo cảm giác thân quen như học offline, không cần đầu tư quá nhiều tiền vào trang thiết bị mà vẫn vâng cao được hiểu quả dạy và học.

* Xem thêm: Tải phần mềm PDF về máy tính

Chức năng của phần mềm Scrble Ink

Chức năng thứ nhất: hỗ trợ người dùng tối ưu khả năng ghi chú bằng bút và bằng tay, nếu là bảng vẽ thông thường giáo viên còn cần dùng đến bút cảm ứng thì với Scrble, các giáo viên có thể thao tác bằng tay.

Thứ hai: khi giáo viên viết đến lề bên phải thì hệ thống sẽ tự động kéo xuống để mở rộng diện tích viết bảng.

Thứ ba: phần mềm hỗ trợ viết với nhiều loại mực và nhiều loại nét bút khác nhau kết hợp với nền bảng xanh và nhiều màu sắc tùy biến rất đẹp, thuận tiện cho giáo viên khi chú thích và ví dụ minh hoạ.

Thứ tư: phần mềm Scrble có trang bị tác vụ Pan và Zoom, cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu và ảnh với độ chính xác và độ sắc nét cao hơn.

Thứ năm: Scrble cho phép chèn ảnh hiện có từ thư viện hoặc hỗ trợ chụp ảnh mới bằng camera để chèn vào ghi chú.

Thứ sáu: đặc biệt phần mềm còn có thể hỗ trợ chèn file .pdf vào  phần ghi chú như ảnh nền làm chú thích.

Thứ bảy: giao diện của Scrble rất dễ sử dụng, thao tác, nó cung cấp tới 4 kiểu background bao gồm bảng phấn đen, bảng trắng, giấy kẻ ngang và giấy ô li.

Thứ tám: với công cụ Shape Creation, phần mềm cho phép người dùng chèn các đường thẳng, hình chữ nhật, mũi tên, hình tròn hoặc dấu sao vào tài liệu.

Thứ chin: người dùng có thể lưu lại tờ giấy ghi chú vừa tạo dưới dạng tệp png hoặc tệp pdf rất tiện lợi.

Ngoài ra còn một số chức năng khác như: dễ dàng chuyển đổi nét vẽ thành các hình khối, vẽ hình chính xác bằng công cụ thước kẻ và nhận dạng chữ viết tay, còn chần chờ gì nữa mà không tải phần mềm Scrble Ink về PC ngay tức khắc đi nào.

Hướng dẫn tải phần mềm Scrble Ink và cài đặt đúng chuẩn

Đây là một phần mềm trong Windows Store và hiện tại có hai phiên bản. Một là phiên bản miễn phí với các công cụ và chức năng cơ bản. Thứ hai là phiên bản trả phí, giáo viên có thể sử dụng đầy đủ các tác vụ và chức năng mà phần mềm cung cấp.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các thầy cô cài đặt phiên bản miễn phí.

(Xin quý thầy cô lưu ý làm theo đúng các bước dưới đây để có thể cài đặt thành công)

Bước 1: Tải phần mềm Scrble ink về máy tính

Bước 2: Sau khi tải về, giáo viên tiến hành giải nén file bằng WinRAR (lưu ý không mở trực tiếp bằng WinRAR để tránh bị lỗi)

Giải nén phần mềm Scrble Ink

Bước 3: Sau khi giải nén sẽ có các tập tin như trong hình. Giáo viên chạy từng tệp theo thứ tự sau:

* Xem thêm: Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Cài đặt phần mềm Scrble Ink miễn phí

File 1: Click chuột phải -> Install PFX -> Local Machine -> Next -> Next -> Next -> Next -> Finish -> OK

File 2: Click chuột phải -> Open -> Install Certificate… -> Local Machine-> Next -> Finish->OK

File 3: Click chuột phải -> Open -> Install -> OK

Vậy là xong, phần mềm viết bảng Scrble Ink đã được cài đặt sau 3 bước đơn giản 

Tổng kết

Vậy là, mudrosti.org đã chia sẻ đến quý thầy cô bài viết hướng dẫn tải phần mềm Scrble Ink. Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, mọi người có thể tải và cài đặt phần mềm Scrble Ink thành công và có thể áp dụng nó vào công tác giảng dạy trực tuyến trở nên hiệu quả hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *