Hướng dẫn cách tải phần mềm Tux Typing đơn giản nhất

Hiện nay, Tux Typing – Chim cánh cụt ăn cá đang là một trong những phần mềm thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo người dùng. Bởi đây không chỉ đơn thuần chỉ là một trò chơi rèn luyện khả năng khéo léo mà còn giúp hỗ trợ người dùng cải thiện, nâng cao kỹ năng gõ bàn phím laptop, máy tính của mình.

Nếu bạn chưa biết trò chơi này có những tính năng gì, có những ưu điểm gì, cũng như cách tải phần mềm Tux Typing, cách chơi Tux Typing ra sao thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết về Tux Typing.

Tux Typing là gì?

Tux Typing (hay còn được gọi là trò chơi Chim cánh cụt ăn cá) là một trò chơi trí tuệ, giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng đánh máy của bản thân, cũng như giúp bạn trở nên nhanh nhạy hơn với các thao tác trên máy tính. Với cách chơi đơn giản, bạn có thể dễ dàng tham gia Tux Typing để giải trí, thư giãn, vui chơi, rèn luyện và nâng cao kỹ năng gõ máy tính, laptop của bản thân, còn không mau tải phần mềm Tux Typing về PC đi nào.

* Xem thêm: Hướng dẫn cách tải phần mềm Scratch

Các tính năng của Tux Typing

Tux Typing có rất nhiều ưu điểm giúp người dùng có thể rèn luyện kỹ năng đánh máy và tăng sự khéo léo với nhiều tính năng hữu ích và vui nhộn. Dưới đây là những tính năng bổ trợ cho kỹ năng gõ máy tính của mình mà trong Tux Typing có, bạn có thể tham khảo:

–         Có hai chế độ chơi cũng như là hai chế độ luyện tập với 43 cấp độ giúp người chơi nắm giữ các thao tác từ đơn giản đến phức tạp.

–         Tux Typing cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn ngôn ngữ trong trò chơi để giúp bạn luyện tập với đa dạng các loại ngôn ngữ.

–         Bạn có thể tùy chỉnh danh sách từ trong trò chơi như từ dài, từ ngắn, chủ đề từ,… sao cho phù hợp nhất với mức chơi của bạn.

–          Màu sắc tươi sáng và âm thanh sống động giúp bạn có hứng thú hơn trong quá trình chơi.

Với những tính năng trên, Tux Typing là một ứng dụng rất hữu ích cho quá trình rèn luyện gõ máy tính của bạn, thay thế cho những phần mềm luyện gõ nhàm chán, khô khan khác. Với Tux Typing, bạn có thể vừa giải trí, vừa có thể rèn luyện kỹ năng đánh máy của bản thân rất hiệu quả.

Hướng dẫn tải phần mềm Tux Typing chi tiết từng bước

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc cách tải phần mềm Tux Typing về máy tính như thế nào. Vậy làm thế nào để tải phần mềm Tux Typing? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng này cho thiết bị đã được tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

Vì phần mềm Tux Typing hỗ trợ cả máy tính cấu hình thấp đến cao, từ win XP đến win 10 nên bạn có thể dễ dàng tải Tux Typing miễn phí về máy và tiến hành cài đặt trên máy của mình. Bạn có thể chọn tải, download Tux Typing linux hoặc download Tux Typing windows 7 cho phù hợp với máy của mình.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết tải phần mềm Tux Typing miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập trang web tải phần mềm Tux Typing để tải và cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Sau khi tải xuống, mở file lên để tiến hành cài đặt, chọn “Install” để bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt chỉ mất một vài giây.

Bước 3: Sau đó, bạn có thể mở trò chơi và bắt đầu luyện gõ.

Bạn cũng có thể tải và cài đặt Tux Typing 2 với cách tải và cài đặt như download Tux Typing 1 và bắt đầu rèn luyện gõ phím với trò chơi này!

  Hướng dẫn cách chơi Tux Typing 2

Hướng dẫn cách chơi Tux Typing 2
Hướng dẫn cách chơi Tux Typing 2

* Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng và tải phần mềm quét mã vạch trực tuyến BarcodeViet

Hướng dẫn cách chơi game Tux Typing

Tux Typing là một trò chơi có cách chơi đơn giản nhưng lại phát huy hiệu qua cao đến bất ngờ nếu bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày và có kế hoạch rõ ràng. Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của trò chơi này. Dưới đây, là cách sử dụng phần mềm Tux Typing , các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Mở trò chơi Tux Typing và tìm mục “Fish Cascade” (cá rơi) trong menu để bắt đầu trò chơi.

Bước 2: Chọn các chế độ từ dễ đến khó: Easy > Medium > Hard > Instructions. Bạn cũng có thể chọn các chủ đề cho vòng chơi của mình, chẳng hạn như: Trees, Medium Words, Shapes, Long Words, Alphabet, Astronomy, Fruit,…

Bước 3: Sau khi hoàn tất các lựa chọn, bạn sẽ bắt đầu tham gia vào lượt của mình. Nhiệm vụ của bạn là khi các dòng chữ rơi từ trên xuống, bạn cần gõ đúng chính xác các từ hiển thị trên đó để chú chim cánh cụt có thể ăn được cá.

Khi bạn thực hiện xong, màn hình sẽ chuyển sang lượt chơi khó hơn. Bạn có 9 mạng cho mỗi lượt chơi, và nếu bạn mắc sai lầm gõ sai hoặc không gõ kịp để cá rơi xuống đất thì bạn sẽ mất một mạng.

Trên đây chỉ là những bước cơ bản đầu tiên khi bạn bắt đầu chơi trò chơi này. Trong game sẽ có rất nhiều màn chơi và cấp độ luyện tập từ cơ bản đến phức tạp. Vì vậy nó sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, cả người mới bắt đầu và người tập lâu năm.

Bạn có thể khám phá thêm nhiều tiện ích trong trò chơi đặc biệt này để nâng cao kỹ năng gõ máy và sự nhanh nhạy của mình.

Lời kết

Bài viết trên mudrosti.org đã giới thiệu về trò chơi Tux Typing – một phần mềm hỗ trợ bạn gõ máy, cách tải tải phần mềm Tux Typing vô cùng đơn giản cho những người mới bắt đầu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *